Trang chủ / Gửi tiết kiệm / Học ngay cách tiết kiệm nếu mức lương của bạn chỉ 7 triệu đồng/tháng

Học ngay cách tiết kiệm nếu mức lương của bạn chỉ 7 triệu đồng/tháng

Tiết kiệm là cả một quá trình dài, đòi hỏi chúng ta phải kiên trì không được dễ dãi với bản thân thì mới có thể thành công trên con đường này. Để tiết kiệm, không nhất thiết bạn phải có khoản tiền lương cao mới có thể thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể chi tiêu và gửi tiết kiệm Ngân hàng hiệu quả chỉ với mức lương là 7 triệu/tháng. Nếu tuân thủ nghiêm ngặt, sau 5 năm năm rất có thể bạn sẽ tậu được con xe hay có một khoản kha khá để mua nhà.

Học ngay cách tiết kiệm nếu mức lương của bạn chỉ 7 triệu đồng/tháng

Luôn nghĩ mình có thu nhập ít hơn 7 triệu đồng

Một trong những hình thức tiết kiệm được xem là hiệu quả nhất đó là nghĩ mình có mức thu nhập thấp hơn thực tế. Bởi khi bạn có càng nhiều tiền, đồng nghĩa bạn sẽ chi tiêu càng nhiều và ngược lại khi có ít, chúng ta sẽ ý thức hơn và tiêu ít đi. Vậy nên, thay vì suy nghĩ mình có mức lương là 7 triệu thì hãy nghĩ mình có 5 triệu để chi tiêu thôi. Còn khoản dư còn lại không liên quan đến bạn và nó được dùng để tiết kiệm.

Hãy hình thành lối suy nghĩ này trong cách chi tiêu của mình hằng ngày để tạo cho mình thói quen chi tiêu tiết kiệm. Có như vậy thì trong tương lai may ra bạn mới có thể dư giả và thực hiện các ước mơ mua nhà, mua xe…

Chia các khoản chi tiêu sau khi đã tiết kiệm

Hãy học cách phân bổ khoản tiền này thành những khoản nhỏ tùy thuộc vào từng nhu cầu của bản thân để có cách chi tiêu hợp lý.

Với mức lương 7 triệu, bạn có thể áp dụng quy tắc tiết kiệm 6 chiếc lọ hoặc bạn hãy chia khoản tiền này ra từng phần để dễ dàng quản lý chi tiêu chi tiết như sau: Lọ 1 – 3 triệu, quỹ 2 – 1,5 triệu, quỹ 3 – 1 triệu, quỹ 4 – 500 nghìn, quỹ 5 – 1 triệu.

Quỹ 1 – Dùng để chi trả tiền nhà, ăn uống, Internet

  • Đây là khoản chi tiêu lớn nhất và cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống hằng ngày của bạn, vậy nên hãy tính toán làm sao cho phù hợp với mức lương của mình.
  • Nếu bạn đang sinh sống 1 mình hãy rủ thêm một người bạn nào đó để ở cùng để chia tiền phòng giúp giảm bớt gánh nặng chi phí. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện tiết kiệm chi tiêu bằng cách nấu ăn tại nhà mang đi. Chỉ với những việc làm đơn giản như vậy bạn đã có thể tiết kiệm cho mình 1 khoản không nhỏ rồi đấy.

Quỹ 2 – Dành cho việc kết bạn và duy trì các mối quan hệ

  • Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt nếu bạn không có các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Vậy nên, hãy trích ra một khoản nho nhỏ trong tiền lương của mình để duy trì và mở rộng các mối quan hệ thông qua đó bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hơn từ họ. Nên nhớ, hãy duy trì những mối quan hệ đem đến cho bạn những lợi ích, năng lượng tích cực trong cuộc sống và loại bỏ những người bạn chỉ biết lợi dụng hoặc đem lại những suy nghĩ tiêu cực cho bạn.
  • Nhớ rằng, mỗi thời điểm chúng ta đều phải lựa chọn thứ tự ưu tiên của mình. Không nên mất nhiều thời gian vào những thứ không cần thiết.

Quỹ 3 – Đầu tư cho học tập

  • Bổ sung kiến thức cho bản thân là khoản đầu tư không bao giờ là thừa. Bạn có thể trích khoảng 500 – 1 triệu để đầu tư vào các khóa học để phát triển bản thân, những kỹ năng mềm hoặc đơn giản là mua thêm những cuốn sách hữu ích để đọc cung cấp thêm cho mình kiến thức.
  • Bổ sung kiến thức là để bản thân mình hoàn thiện hơn và tốt hơn từng ngày chứ không phải mua xong xem cho thích rồi để đó không áp dụng được gì cho bản thân thì thật lãng phí.

Quỹ 4 – Dùng cho du lịch trong và ngoài nước

  • Sau những giờ làm việc căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình những chuyến nghỉ dưỡng hoặc làm những việc mà bạn yêu thích. Những hoạt động này không chỉ giúp tinh thần bạn tốt lên mà còn đem đến cho bạn những kiến thức, kỹ năng sống mà không có sách vở nào đem lại cho bạn. Đồng thời, có cái nhìn đa dạng hơn về cuộc sống và từ đó làm việc chăm chỉ hơn cho mục tiêu.

Quỹ số 5 – Dành tiền để đầu tư

  • Tiết kiệm không thôi sẽ không đủ, hãy tạo thêm thu nhập cho mình bằng cách đầu tư vào một lĩnh vực nào đó bạn có thế mạnh như chứng khoán, đất, trái phiếu, cổ phiếu… Hãy lựa chọn cho mình 1 kênh đầu tư và trích ra những khoản tiền nhỏ để từng bước làm giàu.
  • Nếu mới đầu tư, chưa có kinh nghiệm bạn có thể lựa chọn những kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro như vàng, tiết kiệm ngân hàng… Sau một thời gian, khi đã có kinh nghiệm nhiều hơn, hãy mạnh dạn và thử sức với những đầu tư mạo hiểm.

Tìm cách tăng thêm thu nhập để chi tiêu thoải mái hơn

Nếu bạn cảm thấy thỏa mãn với lương 7 triệu thì bạn sẽ không bao giờ có được thành công. Cuộc sống của bạn chỉ mãi dậm chân tại chỗ mà thôi. Vậy nên, thay vì nghĩ cách tiết kiệm thì bạn hãy nghĩ cách kiếm ra tiền sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Sau giờ tan làm, nếu có thời gian rảnh bạn có thể kiếm cho mình một công việc làm thêm để tạo thêm nguồn thu nhập giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể tiết kiệm chi tiêu với khoản lương 7 triệu của mình. Bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc bạn thành công.

Để được tư vấn mức lãi suất Gửi tiết kiệm tại Vũng Tàu tốt nhất và lựa chọn được Ngân hàng cho vay tại Vũng Tàu lãi suất ưu đãi nhất . Quý khách hàng có thể liên hệ Chuyên viên tín dụng Ngân hàng qua số Hotline: 0901.260.260 – Tư vấn vay vốn Ngân hàng tại Vũng Tàu để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất.