Trang chủ / Gửi tiết kiệm / Nguyên nhân mất tiền khi gửi tiết kiệm online và cách bảo mật

Nguyên nhân mất tiền khi gửi tiết kiệm online và cách bảo mật

Ngày nay với sự phát triển của mạng Internet, việc gửi tiết kiệm đã có nhiều sự thay đổi. Trong đó có thể kể đến dịch vụ gửi tiết kiệm online mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích khi có nhu cầu gửi tiết kiệm. Tuy nhiên trong quá trình gửi tiết kiệm online, nếu không nắm rõ những kiến thức về bảo mật thì mất tiền từ tài khoản tiết kiệm là chuyện sớm muộn bạn có thể gặp phải. Vậy nên, nếu biết bảo mật và phòng tránh đúng cách thì gửi tiết kiệm online là hình thức gửi an toàn và tối ưu nhất cho khách hàng lựa chọn.

Nguyên nhân mất tiền khi gửi tiết kiệm online và cách bảo mật

Vì sao gửi tiết kiệm online lại được nhiều người lựa chọn?

Gửi tiết kiệm online là cách tích lũy tiền nhàn rỗi ngay trên ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking do ngân hàng cung cấp. So với phương thức gửi truyền thống thì gửi trực tuyến đem lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích:

 • Không phải di chuyển đến ngân hàng, khách hàng có thể gửi hoặc tất toán tiền tiết kiệm bất cứ khi nào cần thiết
 • Lãi suất hấp dẫn hơn so với gửi tại quầy
 • Thao tác gửi tiền đơn giản, nhanh chóng ngay trên smartphone của khách hàng
 • Dễ dàng kiểm tra, quản lý tài khoản tiết kiệm 24/7
 • Tính bảo mật cao, thông tin tài khoản tiết kiệm được bảo mật hoàn toàn. Khách hàng trực tiếp đăng ký và thao tác trên điện thoại của mình mà không có sự tham gia của người khác.

Gửi tiết kiệm online có bị mất tiền không?

Gửi tiết kiệm online được đánh giá là hình thức gửi an toàn, tính bảo mật cao nhờ sử dụng mã OTP. Tuy vậy hình thức này vẫn tiềm ẩn những rủi ro có thể dẫn đến mất tiền khi gửi tiết kiệm online bởi những nguyên nhân sau:

Để lộ thông tin đăng nhập

Để lộ thông tin đăng nhập tài khoản là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rủi ro bị mất tiền. Khách hàng có thể bị lộ thông tin đăng nhập khi:

 • Vô tình để người khác biết hoặc nhìn thấy mật khẩu khi đăng nhập
 • Không thoát ra khỏi ứng dụng ngân hàng sau khi hoàn tất các giao dịch
 • Thiết bị đăng nhập bị nhiễm virus

Lợi dụng những kẻ hở này, nhiều kẻ gian đã đánh cắp được thông tin của khách hàng và thực hiện các giao dịch rút tiền bất hợp pháp. Khi nhận thấy có những bất thường cho thấy có người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn thì hãy nhanh chóng đổi mật khẩu để thiết lập hàng rào bảo vệ cho tài khoản bạn.

Nhấn vào đường link giả mạo ngân hàng

Hiện nay tình trạng lừa đảo ngày càng tinh vi và nguy hiểm, rất nhiều người vì thiếu hiểu biết đã “sập bẫy” các chiêu trò lừa đảo vì nhấn vào các đường link giả mạo do kẻ gian gửi đến với những kịch bản quen thuộc như ngân hàng bảo trì, nhận được quà từ nước ngoài… Sau khi khách hàng nhấn vào đường link đó, lúc này các kẻ gian sẽ có thể tấn công trực tiếp và truy cập được vào tài khoản của khách hàng một cách dễ dàng, từ đó thực hiện các giao dịch rút tiền trong tài khoản, chiếm đoạt tài sản người dùng.

Cách bảo mật khi gửi tiết kiệm online để không bị mất tiền

Để giảm thiểu những rủi ro cũng như tránh mất tiền oan khi gửi tiết kiệm online, khách hàng cần đặc biệt chú ý những điểm sau:

 • Tuyệt đối không để lộ thông tin tài khoản với bất kỳ ai, bởi đây là nguyên nhân chính khiến số tiền trong tài khoản của bạn “không cánh mà bay”. Nếu bạn có thói quen lưu mật khẩu tài khoản thì nên cẩn trọng, không nên lưu ở những nơi người khác dễ nhìn thấy như sổ, giấy, lịch…
 • Khi nhận được một đường link lạ qua tin nhắn thì tuyệt đối không nên kích vào vì đây có thể là đường link giả mạo của những kẻ xấu. Chỉ nên kích vào những đường link bắt đầu từ https.
 • Thường xuyên kiểm tra tài khoản bằng những cách mà ngân hàng hướng dẫn để kiểm soát được số dư và giao dịch phát sinh trong tài khoản
 • Thông báo với ngân hàng khóa sổ khẩn cấp nếu phát hiện ra bất cứ tình trạng đáng nghi nào.

Trên đây là nguyên nhân gửi tiết kiệm online bị mất tiền và những cách bảo mật an toàn.

Để được tư vấn mức lãi suất Gửi tiết kiệm tại Vũng Tàu tốt nhất và lựa chọn được Ngân hàng cho vay tại Vũng Tàu lãi suất ưu đãi nhất . Quý khách hàng có thể liên hệ Chuyên viên tín dụng Ngân hàng qua số Hotline: 0901.260.260 – Tư vấn vay vốn Ngân hàng tại Vũng Tàu để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất.