Trang chủ / Vay bất động sản / Khi mua nhà cần lưu ý những điều sau nếu không muốn phải gồng mình trả nợ

Khi mua nhà cần lưu ý những điều sau nếu không muốn phải gồng mình trả nợ

Hầu hết các khách hàng hiện nay đều phải vay mượn tiền để có thể sở hữu một căn nhà mơ ước. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thông thái để vay tiền an toàn, hiệu quả, thậm chí nhiều người còn phải đối mặt với khoản nợ khổng lồ.

Chuyện này không phải là hiếm, nhất là với những cặp đôi trẻ thích sống trong một ngôi nhà khang trang, rộng rãi nhưng kinh tế còn hạn hẹp. Để không phải gồng mình trả món nợ và lãi hàng tháng, bạn nhất định phải nhớ 5 lưu ý quan trọng sau:

Tính toán khả năng mua nhà phù hợp

Rất nhiều người mắc phải sai lầm là mua căn nhà với giá trị rất lớn so với khả năng thanh toán. Thu nhập có giới hạn nhưng vay số tiền gấp hàng trăm lần, có thể sẽ phải trả trong hàng chục năm. Theo bà trùm bất động sản Barbara Corcoran, người mua nhà chỉ nên chi tối đa 30% số tiền mình kiếm được. 30% này đã bao gồm tất cả các chi phí giá gốc, lãi suất vay, chi phí bảo trì, cải tạo, sửa chữa khi mua… Ví dụ, ngôi nhà 1 tỷ, bạn chỉ nên vay tối đa là 300 triệu.

Đừng quên khoản tiền trả trước

Vay tiền mua nhà nhất định phải chú ý đến khoản tiền trả trước. Vì đơn giản, không phải lúc nào bạn cũng được ưu đãi vấn đề trả trước. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý một điều rằng: Khi số tiền trả trước càng nhỏ, đồng nghĩa khoản vay thế chấp mua nhà sẽ càng lớn, như vậy, tiền trả lãi hàng tháng sẽ càng cao. Nếu tiền trả lãi cao, bạn rất khó có thể để dư ra khoản khác để trả cả gốc. Theo các chuyên gia, hãy nên trả trước số tiền khoảng 20% giá trị ngôi nhà.

Chọn một nơi ở phù hợp nhất với nhu cầu

Đừng quá ưu ái những nhu cầu thiết yếu như phong cảnh, đô thị, không khí mà một điều khác bạn cũng cần hết sức lưu ý đó là sự phù hợp. Bạn cần xem xét các địa điểm lân cận như trường học, nơi để xe, giao thông công cộng, cửa hàng, siêu thị… để tiện cho việc giao thương hàng ngày. Ngoài ra, cũng đừng quá chọn địa điểm trung tâm vì mức giá sẽ vô cùng đắt đó. Nên ưu tiên các địa điểm đông vui nhưng giá bình dân và đặc biệt là phải an ninh tốt.

Để được tư vấn mức lãi suất tốt nhất và lựa chọn được Ngân hàng cho vay mua Bất động sản tối ưu tại Vũng Tàu. Quý khách hàng có thể liên hệ Chuyên viên tín dụng Ngân hàng qua số Hotline: 0901.260.260 để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất.