Trang chủ / Nổi bật / Vay du học

Vay du học

VAY DU HỌC

Vay tiền ngân hàng đi du học hay còn gọi là vay du học, đây là sản phẩm vay của các ngân hàng nhằm cung cấp nguồn tài chính để hỗ trợ các học sinh theo học các chương trình đào tạo tại nước ngoài hoặc các chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Vay du học sẽ đáp ứng nhu cầu thanh toán các khoản tiền học phí và sinh hoạt phí theo từng năm học cho du học sinh khi theo học ở nước ngoài.

Có nên vay tiền du học?

Gánh nặng về tài chính là một câu hỏi khó cho các gia đình có ý định cho con cái đi du học, vì không phải ai cũng có đủ năng lực chi trả số tiền học phí và sinh hoạt ở nước ngoài đôi khi lên đến 30.000 USD – 40.000 USD mỗi năm. Vì vậy nhiều gia đình tìm đến dịch vụ vay du học, tuy nhiên cũng có nhiều người phân vân không biết có nên vay tiền ngân hàng đi du học hay không.

Thực tế các sản phẩm vay du học của các ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho người vay, vừa giúp du học sinh có cơ hội học tập ở đất nước mơ ước vừa giúp họ giảm áp lực tài chính do các khoản phí học tập và phí sinh hoạt mang tới. Hãy cùng phân tích những yếu tố sau đây để xác định nên hay không nên vay tiền ngân hàng để đi du học.

Lãi suất vay du học tương đối thấp

Các ngân hàng hay tổ chức cho vay tín dụng du học ngày nay gần như đặt một mức lãi suất cho vay giống nhau để đảm bảo khả năng trả nợ lãi vay và vốn gốc cho khách hàng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm cho con đi du học và trả nợ dần mà không phải đặt nặng quá nhiều về vấn đề lãi suất.

Tại thị trường Việt Nam, các bạn có thể tham khảo mức lãi suất cho vay du học của một vài ngân hàng tiêu biểu như sau:

Ngân hàng Lãi suất Tài sản đảm bảo
Sacombank 10.99%/năm, điều chỉnh định kỳ 3 tháng 1 lần Bất động sản, sổ tiết kiệm
Viettinbank từ 7.7%/năm Bất động sản, sổ tiết kiệm
BIDV 7.5%/năm Tài sản có giá trị định giá 150% khoản vay, của người đi vay hoặc bên thứ 3
Eximbank 9%/năm Bất động sản, sổ tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, tài sản khác
Agribank 11%/năm theo dư nợ giảm dần Tài sản đảm bảo thuộc sở hữu của người đi vay hoặc bảo lãnh của bên thứ 3

Thời hạn vay vốn lâu dài

So với các hình thức vay vốn tiêu dùng thì thời hạn vay vốn tín dụng du học tương đối dài hơn để tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi ổn định học tập ở nước ngoài có thể đi làm trả nợ, san sẻ gánh nặng về nghĩa vụ tài chính của gia đình. Thời hạn hợp đồng vay vốn tín dụng du học có thể lên đến 10 năm.

Điều kiện và thủ tục vay đơn giản

Nhiều người e ngại không biết điều kiện vay và quy trình hoàn tất thủ tục vay tín dụng du học có đơn giản hay không? Câu trả lời là hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. Hầu hết các ngân hàng yêu cầu điều kiện vay và thủ tục hồ sơ khá đơn giản vì đây là một trong những điểm cạnh tranh lớn giữa các ngân hàng. Cụ thể như sau:

Điều kiện vay du học

  • Là thân nhân của du học sinh, có CMND/Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú, tạm trú;
  • Thu nhập ổn định;
  • Có tài sản đảm bảo là tiền mặt, sổ tiết kiệm hoặc bất động sản…

Hiện tại Eximbank Vũng Tàu là một trong những Ngân hàng cho vay Du học – Chuyển tiền du học tốt nhất. Để được tư vấn các sản phẩm vay du học – Chuyển tiền du học tại Eximbank Bà Rịa Vũng Tàu, Quý khách hàng có thể liên hệ Hotline: 0901.260.260 để được hỗ trợ kịp thời và tối ưu nhất.